SỰ TÍCH LÁ CHANH (LÁ CHÚC/Kaffir Lime) VÀ MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH TUYỆT HẢO

SỰ TÍCH LÁ CHANH (LÁ CHÚC/Kaffir Lime) VÀ MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH TUYỆT HẢO

Cây chúc – chanh Thái – chanh Kaffir – hay còn gọi là chanh Kieffer, chanh Makrut, hoặc chanh Magrood, (Bai Ma-gkood, PewMa-gkrood) là một loài chanh bản địa của Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Nó được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á.
Tại Việt Nam, cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi nhưng phổ biến như một loài cây đặc hữu vùng Bảy núi – An Giang với tên gọi là cây chúc (cây trúc) hay trúc thơm. Lá chúc được sử dụng cho món thịt gà hấp hay thái chỉ rắc lên gà luộc; các loại hải sản hấp (cá lóc, ốc, ngao, sò); xào lăn (lươn, ếch, rắn nước); kho (cá, thịt); làm gỏi (hến, gà); nấu các món lẩu hay canh chua; làm giả cầy v.v. Quả chúc có nước cốt chua gắt, hơi the, dùng để ăn tươi, vắt nước cốt pha nước chấm, khử tanh hải sản hay lòng bò, làm mứt. Vùng Tri Tôn, An Giang nổi tiếng với đặc sản cháo bò trái chúc, món ăn của sự giao thoa văn hóa tộc người Khmer và người Việt, bên cạnh món gà hấp lá chúc.


Cây chúc thường được người dân Bảy Núi trồng phía trước nhà, vừa lấy lá để chế biến món ăn, vừa xua đuổi, tránh rắn bò vào nhà. Trái chúc ngoài giải khát còn nằm trong 4 vị thuốc để trị rắn cắn.
Chính nhờ mùi thơm nồng đặc trưng đó mà món KHÔ GÀ LÁ CHANH đã trở thành một món ăn đặc sản không thể chối từ. Món này tuy đơn giản nhưng muốn ngon phải có cách chế biến riêng biệt như gia vị nào thêm vào trước gia vị nào và hương thơm của lá chanh phải hòa quyện vào từng sợi gà.


Tại CHƯA ĐÃ THÈM. COM, món này được làm tinh tế để khi ăn Quý thực khách vẫn còn cảm nhận được hương thơm và vị ngọt của thớ thịt gà lưu luyến mãi với vị thơm nồng của lá chanh.
Đừng bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm cùng chúng tôi nhé


Liên hệ đặt hàng: Ms Tiên 0937 009 919

  • 250g: 105k
  • 500g:177k
  • 1kg: 354k

Trả lời